News

Những tin tức mới nhất

24 Tháng 6 2015 Đăng tại Taxi Viết bởi 

Biểu tình chống Uber tại Pháp biến thành bạo loạn, Paris chìm trong khói lửa

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Hình ảnh bạo lực diễn ra trên khắp các con phố của thủ đô Paris , kèm theo đó là ẩu đả, pháo sáng, khói lửa, và hơi cay của cảnh sát...

Hàng ngàn tài xế taxi tại Pháp đã đồng loạt đổ xuống đường trong ngày hôm nay, họ vây kín hầu hết các cửa ngõ giao thông huyết mạch, khiến giao thông bị tắc nghẽn hoàn toàn.

Đây được xem như 1 cuộc biểu tình chống lại Uber lớn nhất tại Pháp từ trước đến giờ, đặc biệt là ở thủ đô Paris. Các công ty taxi cho rằng Uber đã đưa ra dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh với các hãng taxi truyền thống và các công ty cho thuê xe có người lái.

Trước đó, ngày 12/12, Tòa án Thương mại Paris, Pháp đã đưa ra phán quyết dịch vụ UberPop (tên gọi của Uber tại nước này) vi phạm luật pháp của Pháp và phạt công ty này 20.000 euro mỗi ngày. Tòa án cũng yêu cầu công ty Uber phải xóa ứng dụng này khỏi các kho ứng dụng trực tuyến của Pháp, tuy nhiên UberPop vẫn được phép tiếp tục hoạt động trong khu vực Paris.

Có lẽ, chính phán quyết trên đã gây nên tranh cãi, qua đó dẫn đến cuộc biểu tình gây nên tình trạng giao thông tê liệt trên khắp các ngả đường của thủ đô Paris.

Hiện tại, đích thân tòa án hiến pháp nước này đã bắt đầu xem xét vụ việc liên quan đến Uber nhằm đưa ra phán quyết cuối cùng.

Dưới đây là những hình ảnh của cuộc biểu tình đã được các phòng viên ghi lại:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(Nguồn http://cafebiz.vn dịch từ techinasia.com)
 
Xem 37489 lần
Tag
Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 20 Tháng 7 2015 18:10

Liên Kết